Tại sao cần ghim địa chỉ doanh nghiệp lên Google Map?

Google Maps là một công cụ vô cùng hữu ích giúp người dùng tìm kiếm địa chỉ một cách nhanh chóng và chính xác. Đối với các doanh nghiệp, việc ghim địa chỉ Google Maps là một bước quan trọng để nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Vậy, làm thế nào để ghim địa chỉ của doanh nghiệp một cách chính xác?

Tại sao cần ghim địa chỉ doanh nghiệp lên Google Map?

Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp, Google sẽ hiển thị một số kết quả điều hướng. Đó là địa chỉ, đường link sàn thương mại điện tử của sản phẩm,... Khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy địa chỉ của doanh nghiệp trên Google Maps và có thể mua hàng tại cửa hàng nếu ở gần.

Google Maps là một công cụ tìm kiếm phổ biến với hơn 2 tỷ người dùng đang hoạt động. Khi doanh nghiệp của bạn có địa chỉ được ghim trên Google Maps, doanh nghiệp sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google Maps. Tức là chỉ cần có một khách hàng ở gần đó tìm kiếm, doanh nghiệp đã được hiển thị mà không mất bất cứ khoản chi phí nào.

Ngoài ra, việc ghim địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps giúp doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín. Khi khách hàng nhìn thấy địa chỉ doanh nghiệp, tâm lý khách hàng sẽ thấy tin tưởng hơn. Và tất nhiên, hành động này cũng tăng trải nghiệm khách hàng khi mua hàng tại doanh nghiệp.

Đặc biệt là những doanh nghiệp lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, khu trò chơi,... thì việc ghim địa chỉ Google Map càng quan trọng. Vì khi tìm kiếm trên Google, khách hàng đôi khi sẽ nhập luôn các từ khóa giao dịch như “khách sạn gần đây”để tìm kiếm. Vậy nên, một chỉ dẫn tới doanh nghiệp của bạn sẽ giúp khách hàng tiếp cận nhanh hơn.

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi ghim địa chỉ lên Google Map?

Việc ghim địa chỉ không khó, tuy nhiên Google bắt buộc doanh nghiệp phải có một số yếu tố khi muốn đăng ký. Bạn phải hoàn thành đầy đủ và ghi thông tin chi tiết lên dòng thông tin để xét duyệt. Một số việc cần chuẩn bị trước khi ghim địa chỉ doanh nghiệp cần biết là:

 • Tên doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp cần phải chính xác và đầy đủ.
 • Địa chỉ doanh nghiệp: Địa chỉ doanh nghiệp cần phải chính xác và chi tiết.
 • Số điện thoại để nhận mã PIN
 • Giờ mở cửa doanh nghiệp: Giờ mở cửa doanh nghiệp giúp khách hàng biết được thời gian doanh nghiệp hoạt động.
 • Hình ảnh doanh nghiệp và hình ảnh tập thể sinh hoạt hoặc một số sản phẩm đặc trưng nếu có.

Phần quan trọng nhất là địa chỉ của doanh nghiệp, bạn cần lưu ý phải tuân theo quy tắc của Google Maps đặt ra. Ví dụ, bạn phải nhập đầy đủ tên vị trí từ đường, xã, phường, huyện, thành phố,... Nếu doanh nghiệp ở chung cư hoặc các tòa nhà, bạn cần nhập cả tên tòa nhà, số tầng, số nhà chi tiết. Đặc biệt là bạn không nên đặt tên các địa điểm chung chung như đối diện công viên, bưu điện,...

Hướng dẫn ghim địa chỉ Google Map của doanh nghiệp

Cách ghim địa chỉ của doanh nghiệp không khó, tuy nhiên nhiều người không chuyên lại khó thực hiện. Bạn có thể tự thực hiện hoặc nhờ đến những đơn vị cung cấp giải pháp SEO tổng thể.

1. Tạo Gmail doanh nghiệp

Để tạo Gmail doanh nghiệp, bạn cần có một tên miền riêng cho doanh nghiệp của mình. Sau khi có tên miền, bạn có thể tạo Gmail doanh nghiệp bằng cách đăng ký Google Workspace. Mail doanh nghiệp mang đến nhiều lợi ích, ví dụ như được Google ưu tiên hơn so với cá nhân, sử dụng dịch vụ miễn phí của Google và hỗ trợ quá trình SEO Google Map.

2. Cách ghim địa chỉ

Bước 1: Bạn đăng nhập vào gmail doanh nghiệp đã lập ở trên, sau đó truy cập Google Map qua đường link: https://www.google.com/maps.

Bước 2: Nhập địa chỉ của doanh nghiệp và chọn mục “Thêm địa chỉ bị thiếu”.

Bước 3: Một hộp thoại thông tin sẽ hiện ra. Bạn điền đầy đủ, chính xác và đúng sự thật các thông tin như trong hình.

Trong đó bao gồm:

 • Tên công ty: Tên đầy đủ của công ty và nên kèm theo từ khóa đại diện cho sản phẩm/dịch vụ
 • Địa chỉ: Cần chính xác tuyệt đối và tuân theo điều khoản như chúng tôi cung cấp ở trên
 • Danh mục: Danh mục ngành nghề bạn đang thực hiện
 • Số điện thoại: Sử dụng cho kinh doanh chứ không nên dùng số điện thoại cá nhân 
 • Website: Web chính thức của doanh nghiệp 
 • Ngày và giờ: Thời gian doanh nghiệp làm việc

Bước 5: Xác nhận doanh nghiệp. Google sẽ cung cấp một số phương thức để bạn xác nhận doanh nghiệp, địa chỉ là chính xác. Sau khi nhận được thông tin, Google sẽ xác minh và gửi lại kết quả cho bạn trong vòng 4 tuần.

3. Những lỗi khi địa chỉ lên Google Map

Nếu bạn là người không chuyên tự thực hiện, trong quá trình sẽ xảy ra một số sai sót dẫn đến lỗi. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số lỗi thường gặp và cách khắc phục:

 • Qua 14 ngày không nhận được thư: Khi bạn gửi yêu cầu ghim địa chỉ lên Google Maps, Google sẽ gửi một thư xác nhận đến địa chỉ email của bạn. Thư xác nhận này chứa một mã xác minh mà bạn cần nhập để xác minh danh tính. Nếu bạn điền sai mã bưu chính, thư sẽ bị thất lạc. Cách giải quyết là bạn hãy vào mục hỗ trợ và vào phần “Tôi không xác minh được doanh nghiệp của tôi”.
 • Sai thông tin trên Google Map: Nếu bạn điền nhầm vị trí hoặc đã chuyển vị trí, bạn có thể vào mục Sửa địa chỉ. Tại đây, bạn vào phần Đề xuất chỉnh sửa => Thay đổi tên hoặc các thông tin chi tiết khác là được.

GP Web Media - Hỗ trợ doanh nghiệp ghim địa chỉ và tối ưu SEO

GP Web Media là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế website, marketing online và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và đã cộng tác với nhiều doanh nghiệp. Một trong những dịch vụ nổi bật của GP Web Media là hỗ trợ doanh nghiệp ghim địa chỉ và tối ưu SEO trên Google Maps.

Chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng ghim địa chỉ chính xác để thu hút khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, chúng tôi còn có thể thực hiện tối ưu SEO Maps, tăng khả năng cạnh tranh so với đối thủ. Với đội ngũ nhân viên tài năng, chúng tôi chắc chắn rằng dịch vụ của chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng.

Như vậy là trong bài viết trên, các bạn đã được tìm hiểu về cách ghim địa chỉ Google Map của doanh nghiệp chi tiết nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ chiến dịch SEO tổng thể và ghim địa chỉ, hãy liên hệ với GP Web Media qua số 0373.226.993 ngay nhé!

BẠN QUAN TÂM GÌ TỚI DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng nhau trao đổi về các giải pháp hỗ trợ việc kinh doanh của bạn hiệu quả trên internet.

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

Hơn 100 doanh nghiệp đã tin tưởng ủng hộ chúng tôi, tuy nhiên, chúng tôi chỉ xin phép giới thiệu một số khách hàng tiêu biểu dưới đây

back to top